สร้างแลนด์มาร์ค!!! คำฮิตติดหูชาวโซเชียล จาก LINE เกมเศรษฐี

‘สร้างแลนด์มาร์ค’คำนี้ฮิตสุดๆ เพราะทุกคนกำลังจะรวย ฮิตติดลมบนมากๆสำหรับเกม LINE Let’s Get Rich (เกมเศรษฐี) เป็นเกมบนมือถือ ที่ให้ผู้เล่นทอยลูกเต๋าและซื้อบ้าน ที่ดิน โดยหลังเปิดตัวเกม เมื่อวันที่ 8 ก.ค.เพียงไม่ถึง 1 สัปดาห์ LINE เกมเศรษฐีฮิตติดอันดับ 1 ยอดดาวน์โหลดแอพฟรีอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ทั้งบน Google Play และ App Store

Screenshot_2014-07-15-06-25-19

สำหรับการเล่นเกมนั้นจะต้องมีการ ‘สร้างแลนด์มาร์ค’ ซึ่งการทำการตลาดของ LINE ประเทศไทย ได้นำเอาแลนมาร์คและจังหวัดในประเทศไทย อย่างเช่น กรุงเทพฯ ภูเก็ต เข้ามาอยู่ในเกม นอกจากนี้ยังมีสปอนเซอร์ในไทย อย่างเช่น ธนาคารกสิกรไทย ดิจิตอลแบงกิ้ง ที่เหมาะกับเกมที่เกี่ยวกับการซื้อขาย ลงทุน หรือการทำธุรกรรมผ่านธนาคารมากที่สุด

จากกระแสเกม ทำให้ keyword “สร้างแลนด์มาร์ค” กระหึ่ม Social Network เช่น Twitter #สร้างแลนด์มาร์ค ส่วนบน facebook ก็มีเพจ LINE Let’s Get Rich เกมเศรษฐี

คำว่า “สร้างแลนด์มาร์ค” ในเกมก็คือการแสดงความเป็นเจ้าของ หากเราสร้างแลนด์มาร์คแล้ว ฝ่ายตรงข้ามจะไม่สามารถซื้อต่อเมืองของเราได้ ถือเป็นการครอบครองเมืองโดยสมบูรณ์แบบ (ข้อมูลเพิ่มเติม)

แต่ก็มีการนำคำว่า “สร้างแลนด์มาร์ค” ไปใช้ในความหมายอื่นๆที่เรารู้กัน (Credit: EarthCDBD ‏@EarthCDBD) ศัพท์ใหม่ #สร้างแลนด์มาร์ค ตัวอย่างเช่น “นี่ไม่ใช่การสร้างแลนมาร์คธรรมดานะคะ นี่คือแลนด์มาร์คลอนดอน!!!!” เพื่อแสดงถึงการจับจองชายชาวยุโรป

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.