มุมมองของ LINE กับการขาย Theme

line-theme-01

เมื่อไม่กี่วันมานี้ หันไปมองหน้าจอ LINE แต่ละคนเปลี่ยนธีมเป็นสีชมพู LINE Theme Cony กันทั้งนั้น เล่นเอาหวานแหววกันเลยทีเดียว แต่ก่อนหน้านี้ หากใครติดตามในเว็บไซต์ต่างๆ จะทราบว่ามีการแนะนำวิธีการแก้ไข ดัดแปลง ทำธีม ออกมาจากเว็บสติกเกอร์ต่างๆ มากมาย ดูแล้ว เหมือนกับเป็นการทำธีมกันเอง (ไม่ใช่ Official) เป็นการโม LINE เอง วิธีการก็ง่ายๆคือการติดตั้งไฟล์ .apk แต่ข้อเสียคือ หาก LINE มีการอัพเดต ไม่สามารถอัพเดตเวอร์ชั่นได้ เพราะอัพเดตแล้ว Theme จะหายไป หรือ LINE ตรวจสอบได้ว่าเราลงตัว .apk วิธีนี้ไม่มีอันตราย แต่การติดตั้งไฟล์ .apk เอง อาจจะนำไวรัส มัลแวร์ สิ่งแปลกปลอมมาให้เรา หรือขโมยข้อมูลในเครื่องของเราไปก็ได้

Screenshot_2013-05-29-14-31-57

ส่วนการอัพเดต LINE Theme แบบ Official ที่เห็นเมื่อไม่กี่วันมานี้ ตรงนี้ขอชื่นชม LINE ที่นอกจากจะคิดโมเดลการขายสติกเกอร์ แล้วยังมีแนวคิดในการขายธีมด้วย สาเหตุอาจจะเป็นเพราะมีคนไปติดตั้งไฟล์ .apk ก็เลยจัดการขายมันซะเลย เข้าทำนองหนามยอก ต้องเอาหนามบ่ง

Gplay แนะนำให้ดาวน์โหลดแอพและอัพเดตจาก Google Play เท่านั้น หากซนไปติดตั้งไฟล์ .apk แล้วโดนขโมยข้อมูล หรือเกิดความเสียหาย ต้องแบกรับความเสี่ยงกันเองจ้า 

ปล. การติดตั้งไฟล์ .apk ใดๆ หากไม่น่าไว้วางใจ แนะนำให้ตรวจสอบไวรัสจากแอพป้องกันไวรัสก่อน

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.