ฟีเจอร์ที่น่าสนใจบน Samsung Galaxy S5 พร้อม Galaxy Gear Fit

หลังจากที่ Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy S5 เรามาดูกันว่ามีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจบ้าง

Mr. JK Shin Introduced Gear Fit

จุดหลักของ Samsung Galaxy S5 คิอการมอบความสะดวกสบายให้ทุกชีวิต พร้อมนำเสนอ Samsung Gear Fit เป็นนาฬิกา wearable devices ที่สวมใส่ได้

มุมมองของ Samsung คือการมอบความสะดวกในการใช้งานในชีวิตประจำวัน และรองรับการทำงานร่วมกับ Smart wearable device โดยมีคุณสมบัติดังนี้

Screen Shot 2557-02-25 at 2.32.00 AM

กล้องด้านหลังความละเอียด 16MP ที่มีความเร็วออโต้โฟกัสเร็วที่สุดเพียง 0.3 วินาที พร้อมโหมดถ่ายภาพ HDR ขั้นสูง มีคุณสมบัติ Selective Focus เลือกโฟกัสส่วนใดส่วนหนึ่งของวัตถุที่ต้องการถ่ายภาพไว้ และระบบจะช่วยเบลอพื้นหลังของภาพโดยอัตโนมัติ แบบนี้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องใช้เลนส์พิเศษเพื่อบันทึกภาพที่มีระยะความชัดตื้น (shallow depth of field) อีกต่อไป

Screen Shot 2557-02-25 at 2.39.32 AM

รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11ac รองรับเทคโนโลยีการรับส่งข้อมูลผ่านเสาอากาศแบบ 2X2 MIMO และรองรับการเชื่อมต่อแบบ LTE Category 4 ซึ่งรองรับคลื่นความถี่ที่หลากหลาย รับข้อมูลอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยคุณสมบัติ Download Booster ควบรวมการเชื่อมต่อทั้ง Wi-Fi และ LTE เข้าด้วยกัน

Screen Shot 2557-02-25 at 2.55.49 AM

นอกจากนี้ยังเด่นเรื่องสุขภาพกับ S Health 3.0 แอพช่วยบันทึกข้อมูลการออกกำลังกาย และสามารถตรวจสอบและจัดการการออกกำลังกาย ตามข้อมูลที่ได้รับ และมีเซนเซอร์นับก้าว (Pedometer) แอพลิเคชันบันทึกการออกกำลังกายหรือรับประทานอาหาร และเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ สามารถใช้ S5 ดูแลสุขภาพและบันทึกข้อมูลการออกกำลังกายหรือการใช้ชีวิตประจำวันได้ คู่กับนาฬิกาอัจฉริยะตระกูล Gear

Screen Shot 2557-02-25 at 2.25.51 AM

ฝาหลังที่มีการเจาะรูเล็กๆ มาพร้อมหลากหลายสีสันให้เลือก charcoal Black / shimmery White / electric Blue / copper Gold

Screen Shot 2557-02-25 at 2.44.56 AM

และที่สุดยอดก็คือ คุณสมบัติกันฝุ่นและทนละอองน้ำตามมาตรฐาน IP67 และรองรับ Mobile Payment และรองรับระบบสแกนนิ้วมือ นอกจากนี้ยังมีโหมด Ultra Power Saving ที่จะเปลี่ยนการแสดงผลบนหน้าจอจากแบบสีเป็นแบบขาว – ดำ และปิดคุณสมบัติที่เป็นจำเป็นต่อการใช้งานต่างๆ โดยอัตโนมัติ เพื่อลดการใช้พลังงาน

และสำหรับ Samsung Gear Fit (รุ่นนี้โทรไม่ได้) ​มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED โค้งรับข้อมือ รองรับการแจ้งเตือน การโทรเข้า อีเมล์ ข้อความสั้น การตั้งปลุก การแจ้งเตือนจากแอพลิเคชัน S Planner หรือแอพลิเคชันอื่นๆ สีที่จำหน่ายมีสีดำ (Black) ส้ม (Orange ) และเทา Mocha Grey

จำหน่ายเดือนเมษายนนี้

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.