คุณสมบัติที่เราคาดหวังใน Samsung Galaxy S5

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับการเปิดตัว Samsung Galaxy S5 มือถือเรือธงของปีนี้จาก Samsung เรามองความคาดหวังบน Samsung Galaxy S5 ก่อนเปิดตัวในงาน Mobile World Congress ที่ Barcelona ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้

sg4_hero_shot_0

“จอใหญ่ขึ้น สว่าง คมชัดขึ้น ตัวเครื่องบางลง”

มีข่าวว่าจอ Samsung Galaxy S5 จะมีขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด 1,440 x 2,560 รองรับวีดีโอ full 1080p HD วัสดุงานประกอบ Samsung Galaxy S5 น่าจะเปลี่ยนจากพลาสติกเป็นโลหะ เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนระดับท็อปอย่าง HTC One และ iPhone 5S

บางข่าวก็บอกว่า Samsung Galaxy S5 น่าจะมี 2 รุ่น เป็นโลหะ และพลาสติก อารมณ์เดียวกับ iPhone 5S และ iPhone 5C ปีก่อน Samsung ยังแตกไลน์ S4 เป็น Galaxy S4 Zoom, Active และ Mini

ส่วนประกอบของฮาร์ดแวร์ตัวเครื่อง Samsung Galaxy S5 มองว่าน่าจะเป็นระดับท็อป สเปคเทพ แบตอึดกว่าเดิม 2900mAh ขับเคลื่อนด้วย Qualcomm 800 หรือ SnapDragon 805 น่าจะมีสองรุ่นคล้ายๆเดิม แบบว่ามีSamsung Galaxy S5 รุ่น Exynos ด้วย (ในไทยอาจจะขาย Exynos อันนี้เดา)​ กล้อง 16MP พร้อม advance LED Flash น่าจะมีความจุ 32GB และ 64GB (ถึงตรงนี้อาจสังสัยว่า 16GB หายไปไหน ถ้ากล้อง 16MP ความจุ 32GB ดูจะสมเหตุสมผลกว่า 16GB (อย่าลืมว่า OS, App ที่มากับเครื่อง ใช้พื้นที่ไปเยอะ)

อีกเรื่องที่น่าจับตามองคือ Fingerprints บน Samsung Galaxy S5 สำหรับการปลดล็อกเข้าใช้งาน เช่นเดียวกับ iPhone 5S น่าจะมีระบบการอ่านเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือบนปุ่ม Home อาจจะมี private mode ให้เราเข้าโฟลเดอร์ลับได้เฉพาะเราคนเดียว แล้วก็อินเทอร์เฟซแบบ Flat บน Android แบบใหม่ ซึ่งมองดูแล้วก็น่าจะคล้ายกับ iOS 7 ตามด้วยเรื่อง Touch Gesture และคุณสมบัติที่นำเอา Finger Print มาใช้ประโยชน์

หลายคนแอบหวังว่าราคา Galaxy S5 จะถูกลง หรือมีการผุกโปรได้ส่วนลดค่าเครื่อง รุ่นพลาสติกน่าจะมีราคาถูกกว่ารุ่นโลหะ ใครชอบแบบไหนก็เลือกซื้อได้เลย ของจริงจะออกมาเป็นอย่างไร ติดตามได้จาก Samsung Unpacked 5 ส่วนใครอยากได้ เมษายนนี้ได้เป็นเจ้าของแน่

ที่มา ReadWrite

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.