LG เปิดตัว LG G3 อย่างเป็นทางการ

เรียกว่าเป็นรุ่นที่มีข่าวลือมาตลอดสำหรับ LG G3 จนเรียกว่าเป็นสูตรทางการตลาดไปเสียแล้วตั้งแต่ Apple, Samsung, Motorola, HTC, Sony จนมาถึง LG ทุกแบรนด์มีข่าวลือหนาหู (เป็นของตัวเอง)​ ก่อนเปิดตัวรุ่นเรือธง ซึ่ง LG G3 ถือได้ว่าถูกลืออย่างหนัก หลังจาก LG เปิดตัว LG G2 ที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการสมาร์ทโฟน

lg-g3-03

โดยสิ่งที่เปลี่ยนแปลงจาก LG G2 คือรอบนี้เกร็งเพราะ LG G2 สร้างความสำเร็จอย่างสวยงาม รุ่นนี้เพิ่ม microSD card ได้แล้ว และแน่นอนว่าเมื่อ LG เปิดตัว LG G3 ก็อดไม่ได้ที่จะต้องเอาไปเทียบกับ
HTC One M8, Samsung Galaxy S5 และ iPhone 5S ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงในระดับเดียวกัน

สำหรับสเปคของ LG G3 นั้น มาพร้อมหน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2,560 x 1,440 Quad HD display จอเริ่ด
กว่า LG G2 ดีไซน์ออกแนว sports และ slim กว่า แม้ว่าจะมีหน้าจอใหญ่ ก็ยังจับถนัดมือ

วัสดุเป็น metallic คล้าย HTC One (M8) ด้านหลังเป็นปุ่ม rear hardware buttons เช่นเคย เหมือนกับ G2 และ G Flex ปุ่มตรงกลางบางลงและเป็น metallic เคลือบเงา รองรับการชาร์จไฟผ่าน Wireless charging

ภายในตัวเครื่องมีขุมพลัง quad-core 2.5GHz Qualcomm Snapdragon 801 processor มีแรม 2GB หรือ 3GB ความจุ 16GB หรือ 32GB พร้อม microSD card อีกอย่างคือถอดฝาหลังเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ (3,000mAh) ส่วนลำโพง มีกำลังขับ 1 watts พร้อม boost amp สำหรับเสียงที่กระหึ่มยิ่งขึ้น

lg-g3-022

กล้องหลังตอนนี้มาตรฐานทุกรุ่นเรือธงคือ 13-megapixel พร้อม advanced optical image stabilisation ระบบกันสั่น และการเล็งโฟกัสด้วยเลเซอร์ จับโฟกัสได้เร็ว พร้อท dual LED flash กล้องหน้าเหมาะกับชาว Selfie ความละเอียด 2.1-megapixel พร้อมตั้งเวลาถ่ายภาพได้ (ที่นี้ก็ยืดก้านยาวๆ ตั้งเวลาถ่ายได้แล้ว)

UI ก็มีการปรับปรุงให้ flat ขึ้น แถมมี short cut ที่เรียกว่า Quick Circle ใช้งานสะดวกขึ้น สามารถโทรออก ดูข้อความ ควบคุมเสียง ส่วน Knock Code ที่ใช้ปลดล็อค ก็กลายเป็นมาตรฐานไปแล้ว

LG G3 มีหลายสีสดใสสวยงามทีเดียว Metallic Black, Silk White, Shine Gold, Moon Violet และ Burgundy Red เริ่มขายในเกาหลีใต้ก่อน (28 พฤษภาคม) ภูมิภาคอื่นๆจะทยอยวางจำหน่าย ส่วนราคายังไม่เปิดเผย

อ่านสรุปจากงานเปิดตัวได้จาก bigglive

ที่มา iGN TechRadar CNet

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.