ในที่สุดก็เผยโฉม Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ในงาน Samsung Galaxy Unpacked ในงาน MWC

หลังจากลือกันมาแรมปี ก็ถึงคราวของการเปิดเผยอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ปีก่อน Samsung สร้างความแปลกใหม่ด้วยการมีเซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจที่ฝาหลัง Galaxy S5 ปีนี้ กับการเปลี่ยนแปลงด้วย Galaxy S6 และ S6 edge

คำว่า EDGE กลายเป็นเครื่องหมายการค้าของ Samsung ไปเสียแล้ว เพราะคนทั่วไปจะรู้จักมือถือจอข้างรุ่นแรกของโลก Samsung Galaxy Note EDGE

เมื่อคืนนี้ตามเวลาไทย เที่ยงคืนครึ่ง มีการเปิดตัว Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ในงาน Samsung Galaxy Unpacked 2015 เน้นจอข้าง กระจก Gorilla Glass 4 / CPU เป็น Exynos มี Wireless Charging / Samsung Pay กล้องจับโฟกัสไว ถ่ายแบบโปร วางขายในไทยน่าจะหลังสงกรานต์ เก็บเงินกันไว้ ราคายังไม่ระบุ

gs6lead

การออกแบบของ Samsung ในรอบนี้ เน้นการออกแบบในการใช้งานเพื่อสุขภาพเช่นเคย เน้นการออกกำลังกาย ตัวเครื่องมีส่วนประกอบเป็นอลูมีเนียม และใช้กระจก Gorilla Glass 4 บนหน้าจอขนาด 5.1 นิ้ว Quad HD Super AMOLED และใช้ OctaCore chipset ด้วยพลัง quad 2.1GHz processor และ Quad 1.5GHz แรม 3GB รองรับ LTE cat. 6 จำหน่ายวันแรก 10 เมษายน

สำหรับจอข้าง (edge) บนจอ 5.1 นิ้ว จะแสดงผลแอพที่พัฒนาบน Note Edge SDK แสดง notifications และสร้างสรรค์การแสดงผลแบบอื่นๆได้ด้วย เรียกว่า Samsung เป็นเจ้าแรกของจอข้างเลยทีเดียว ทำให้เกิดความแปลกใหม่ในวงการสมาร์ทโฟน

สเปค Samsung Galaxy S6 หน้าจอ 5.1 นิ้ว ไม่มีปุ่ม ใช้การสัมผัสแทนปุ่มกด มีปุ่ม Home เพียงปุ่มเดียว ใช้วัสดุ solid metal frame หน้าจอใช้วัสดุกระจก Gorilla Glass 4 เป็นหน้าจอ QHD (2560×1440) ส่วนซีพียูเป็น Exynos octa-core processor แรม 3GB หน่วยความจำ 32/64/128GB บางเพียง 6.8มม รองรับ wireless charging มี 4 สี white, black, gold และ blue

ที่มา Engadget

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.