เดาสเปค Huawei Mate 7S

มาแล้วกับข่าวลือ หลุด มือถือใหม่จาก Huawei น่าจะเรียกชื่อ S Mate หรือ Mate 7S น่าจะมี Huawei could คาดว่า Huawei Mate 7S น่าจะเปิดตัวในวันที่ 2 กันยายน ในงาน IFA 2015 ส่วนราคา ทาง Oppomart คาดว่าน่าจะขายที่ US$599 ประมาณ 22,900-

ภาพจาก Weibo credit androidpit

ภาพจาก Weibo credit androidpit

เทียบราคาถ้าเป็นราคาระดับนี้ Huawei Mate 7S น่าจะมาพร้อมหน้าจอแบบ Force Touch เหมือนที่ใช้บน Apple Watch และ iPhone 6s กับ 6s Plus ที่คาดว่ากำลังจะเปิดตัวเดือนหน้าเช่นกัน

สำหรับหน้าจอ Force Touch เป็นหน้าจอที่รองรับแรงกดแบบ pressure-sensitive หมายถึงแรงกดเบาและหนัก ทั้งนี้ แรงกดยังสามารถแปลงค่าเป็น Gesture ในการสั่งงาน เช่น แตะเบาๆ เพื่อเริ่มเล่นเพลงบน Spotify หรือแตะ (กด)​ แรงขึ้นเพื่อปรับเสียง เป็นต้น

จากข่าว ปฏิเสธไม่ได้ ที่จะต้องเปรียบเทียบกับ iPhone 6 Plus และ Galaxy S6 Edge+ เมื่อคาดเดาจาก Force Touch ก็คาดว่า ซีพียูน่าจะใช้ Kirin 935 processor พร้อมแรม 3 GB หน่วยความจำ 64 GB แต่ไม่แน่ใจว่าเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ไหม (รุ่นใหม่ตอนนี้ต้องคาดเดากันไป) และน่าจะรองรับ dual SIM (ถ้าเพิ่มเมมได้ ซิมที่ 2 จะให้เลือกว่าใส่ซิมหรือ microSD card)

ว่ากันที่กล้อง Huawei Mate 7S น่าจะตามรอย Honor 7 มือถือที่ช่างภาพประทับใจ กล้องหลัง 20 MP กล้องหน้า 8 MP ต้องรอดูกันต่อไป

ที่มา androidpit

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.