ไปดู Choetech 3 Coils Fast Wireless Charger เทียบกับ Samsung Wireless Charging Pad ได้หรือไม่?

ตอนนี้ อะไรๆก็ไร้สาย ตั้งแต่ปีที่แล้ว เราได้รู้จักกับ Wireless Charging ซึ่งใช้งานกับสมาร์ทโฟนที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายผ่านแท่น Wireless charging หลักการคือ นำแท่นชาร์จ เสียบกับสาย แล้วเอามือถือวางไว้ หากรองรับการชาร์จก็ขึ้นสัญลักษณ์ชาร์จ สะดวกมาก ไม่ต้องก้มลงไปเสียบปลั๊กใต้โต๊ะ หรือหัวเตียง

เราได้เห็น wireless charging pad มากมายในปี 2015 บางคนอาจจะคิดว่าไม่จำเป็น แต่บางคนใช้มันจะชินแล้ว

wireless-charging

วันนี้ T3 พามารู้จักกับ 3 Coils Fast Wireless Charger จาก Choetech ที่ได้รับการออกแบบให้ใช้งานร่วมกับ Samsung Galaxy S6 Edge Plus และ Galaxy Note 5 และอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi เป็น 3rd party charger ที่เทียบกับ Samsung Qi Wireless Charger Pad

แท่นชาร์จมีลักษณะแบน มีหัวโค้งมนทั้งสี่ด้าน มีด้านที่ใช้วางมือถือ มีช่องเสียบชาร์จ สาย micro USB to USB แต่ไม่มีปลั๊ก แนะนำให้ใช้ปลั๊ก  Fast Charge ของมือถือ

ขนาด 120x70x10.6 มม น้ำหนัก 6.4 ออนซ์​ สาย micro USB to USB ยาว 1 เมตร ขนาดเหมาะกับการวางมือถือ Android ได้แบบไม่ต้องกลัวร่วงหล่น ฐานแท่นชาร์จเป็นพลาสติกสีดำ วัสดุพื้นผิวเป็นพลาสติกด้าน มีไฟแสดงสถานะ ไฟติดสว่างตอนชาร์จ มาพร้อมตัวชาร์จ 3 ระดับ

การทดสอบ เสียบ 3 Coils เข้ากับโน้ตบุ๊ค Asus Ux21 Ultra Slim โดยจ่ายไฟผ่านพอร์ต USB เพื่อทดสอบว่าไม่ต้องเสียบปลั๊ก แต่ไฟจากพอร์ต USB ก็ชาร์จได้ ทดสอบ fast charge​ กับ S6 Edge Plus และ Note 5 ตอนแรกกะว่า คงไม่ ‘fast’ จริง หลังจากวาง Edge Plus บนแท่นชาร์จ พบว่า 3 Coils ชาร์จแบบ fast ได้ โดยสังเกตเวลาในการชาร์จไฟไวกว่าแท่น speed chargers อื่นๆ อาจจะไม่ได้เป็นการทดสอบแบบสภาวะจริง เมื่อเทียบกับ Samsung official fast charger ในแง่ความเร็วในการชาร์จไฟ

xl_Coils5-650-80

โดยรวมแล้ว 3 Coils Fast Wireless Charger ถือเป็นอีกหนึ่งแท่นชาร์จที่ควรพก แต่ก็ถือว่าเข้ามาเล่นในตลาดนี้หลายแบรนด์อยู่ ตลาดแท่นชาร์จไร้สายโตเร็วมาก อย่างน้อยเทียบกับ official Samsung ถือว่าบางกว่า พกง่ายกว่า แต่อย่างน้อยตอนนี้อุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จ Qi ก็ยังถือว่าบาง พกง่าย ถ้าคุณเป็นเจ้าของ S6 Edge Plus หรือ Note 5 น่าจะหามาไว้ในครอบครอง

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ http://www.t3.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.