Dropbox เปลี่ยนเงื่อนไข Camera Uploads 22 กรกฎาคมนี้

คนที่ใช้ Dropbox น่าจะพอรู้จักคุณสมบัติ Camera uploads หมายถึงเราถ่ายภาพด้วยมือถือ แล้วอัพโหลดภาพถ่ายจากมือถือไปเก็บไว้บน Dropbox โดยอัตโนมัติ เรียกว่าเป็นการ backs up ภาพถ่ายและวีดีโอ เผื่อมือถือหาย เราก็ยังมีภาพถ่ายเก็บไว้บน Dropbox นั่นเอง ล่าสุด Dropbox ประกาศปรับเงื่อนไขสำหรับ Basic account (ปกติจะมีแบบ ฟรี และจ่ายเงิน) ในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ คุณสมบัติ camera uploads จะถูกปิด

dropbox

มีคำแนะนำว่า ถ้ามีคอมพิวเตอร์ แนะนำให้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ ดาวน์โหลดและติดตั้ง Dropbox (desktop app) เพื่อจัดการเรื่อง camera uploads เอารูปที่ไม่ต้องการเก็บไว้บน Dropbox เอามาเก็บบนคอมพิวเตอร์ก็ได้

หรืออีกทางคือ เปลี่ยนจาก Dropbox Basic อัพเกรดเป็น Dropbox Pro เก็บภาพได้ 1 TB (1,000 GB) ตอนนี้มีส่วนลด 30% ต่อปี จนถึง 23 กรกฎาคมนี้

ทำไม Camera Uploads ถึงต้องเปลี่ยน เพราะตอนนี้รูปถ่ายบนมือถือมีขนาดใหญ่ เนื่องจากความละเอียดกล้อง มีความละเอียดสูง เมื่อถูกอัพโหลดบน Dropbox พื้นที่บน Dropbox จะเต็มเร็วมาก แนะนำให้ต่อคอมแล้ว sync กับคอมดีกว่า ไม่เปลืองพื้นที่ Dropbox ด้วย

แสดงความคิดเห็น