85% ของ Galaxy Note 7 ถูกเรียกคืนและอัพเดตซอฟต์แวร์ใหม่

แม้ว่า ในบ้านเราจะประกาศงดจำหน่าย Samsung Galaxy Note 7 อย่างเป็นทางการแล้วก็ตาม แถมมีตัวเลือกให้คนจองเอาไปซื้อรุ่นอื่นในราคาตาลุกวาว ส่วนต่างประเทศนั้น มีการขายก่อนบ้านเรา คนมีเครื่องกันเยอะ Samsung เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะเรียกคืน Samsung Galaxy Note 7 แล้ว แต่ยังไงก็ยังมีอยู่ในตลาดเพราะคนที่ซื้อไปแล้วก็มีเยอะ หลายคนก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรกับข่าวระเบิด การเรียกคืนยังแสดงเจตนาที่ดี แต่ครั้นจะคืนหรือไม่คืนแล้วแต่เจ้าของเครื่อง ทาง Samsung พยายามอัพเดตซอฟต์แวร์เพราะอยากให้ผู้ใช้มาคืน กำจกัดการชาร์จไฟไม่เกิน 60 เปอร์เซนต์ เปลี่ยนสีไอคอนแบต และพยายามเด้ง pop-up ขอเรียกคืนเครื่อง Galaxy Note 7

samsung-galaxy-note-7-ah-ns-01-s-pen-write-01

Samsung อัพเดตว่า ประมาณ 85 เปอร์เซนต์ เรียกคืน Galaxy Note 7 โดยมีโปรแกรม U.S. Note7 Refund and Exchange Program” สำหรับผู้ใช้ใน US ผู้ถือ Note 7 จะมีตัวเลือกในการเปลี่ยนเป็นเครื่อง Samsung รุ่นอื่น หลายคนก็อยากเปลี่ยนเป็น Galaxy S7 Edge

น่าเห็นใจ Samsung เพราะการจัดการเขาก็ดีที่สุดแล้ว แต่การเรียกคืนเป็นไปได้ยาก จนกระทั่งทำซอฟต์แวร์ให้อัพเดตขอเรียกคืนเครื่อง เอาใจช่วยทาง Samsung ผู้ใช้เยอะ รับผิดชอบได้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้แล้ว

ที่มา androidheadlines

แสดงความคิดเห็น