ลุยข่าวลือ Samsung Galaxy S8 ก่อนสิ้นปี

หลังจากอกหักจาก Note 7 หลายๆคนก็ตั้งตารอ Note 8 แต่สำหรับ พี่น้อง S8 ก็เป็นที่น่าจับตามองเช่นกัน Galaxy S8 จะทวงคืนความมั่นใจกับแบรนด์ Samsung กลับคืนมา เรื่องวัสดุโลหะและกระจก เรื่องการรองรับ Wireless Charging กลายเป็นคนรู้จักเทคโนโลยีนี้เพราะ Samsung หลายคนมองหารุ่น “edge” บน Galaxy S8 ซึ่ง S8 น่าจะมี 2 รุ่น เช่นเคย น่าจะเป็นจอ 5.1 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ใช้จอของ Samsung และตอกย้ำความเป็นจอ double-edged แบรนด์แรกของโลก อาจจะมีชื่อรุ่น Galaxy S8 และ S8 Plus (คุ้นๆนะ) บางข่าวบอกว่า จอ 6 นิ้ว สำหรับ Galaxy S8 Plus ส่วนเรื่อง สแกนนิ้ว กลายเป็นเรื่องธรรมดา สำหรับ สแกนม่านตา แหม่ เสียดาย Note 7 ไม่งั้นเราคงสนุกกับการสแกนม่านตา

S8 จอน่าจะสวยกว่าเดิม แบบ PenTile (RGBG) เค้าบอกว่าเป็น 2 sub-pixels per pixel การผสานของสี เขียว แดง น้ำเงิน จาก RGB นั่นเอง สีสดใสขึ้นแน่ๆ และแน่นอนว่าออกแบบมางี้ รองรับ VR แหง ส่วนเรื่องหูฟัง 3.5mm จะมีตัวเลือก USB-C audio ให้ รอดูกันต่อไป ส่วนหูฟังไร้สาย จะเจริญรอยตามคู่แข่งไหม มีแน่ๆ และต้องมีแหล่ะเพราะเอาพอร์ต 3.5 มม. ออก

กล้อง รองรับการถ่ายในที่แสงน้อย เลนส์น่าจะจัดการกับแสงได้ดีขึ้น พิกเซลใหญ่ขึ้น แต่ความละเอียด 12 megapixels พอแล้ว ส่วนเลนส์คู่ รอยืนยัน นอกจากนี้ยังมีเรื่องของ AI Assistant เช่นเดียวกับ Google Assistant, Siri จาก Apple และ Alexa จาก Amazon ส่วนการเปิดตัว ประมาณเดือนเมษายน

รายละเอียด

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.