รู้จักกับระบบ Cloud ส่วนตัว ความจุ 1TB บน Samsung HomeSync

iphone 4 ios7 033
ได้มีโอกาสร่วมงาน Live Demo ของผลิตภัณฑ์ Samsung HomeSync ซึ่งเป็น Personal Cloud ยิ่งถ้าใครใช้ Samsung ทั้งบ้าน ก็สามารถทำ Home Cloud ได้เอง (ตอนนี้ยังไม่มีแอพบน iOS) ทำให้เราสามารถแชร์ภาพถ่าย เพลง หนังในกลุ่มสมาชิกในบ้านเดียวกันได้ แม้ว่าอยู่นอกบ้านก็ตาม

iphone 4 ios7 058

Samsung HomeSync เป็นอุปกรณ์ที่จัดเก็บข้อมูลบนระบบ Cloud สามารดาวน์โหลดและอัพโหลดข้อมูล ภาพถ่ายและวีดีโอจากสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต เข้าไปในระบบ Cloud บน HomeSync โดยผ่านแอพพลิเคชั่น HomeSync สำหรับผู้ที่ใช้ Samsung Account โดยสามารถแบ่งปันการใช้งานระหว่างผู้ใช้ 8 บัญชี Samsung Account โดยแต่ละบัญชีใช้งานได้บัญชีละ 6 อุปกรณ์ ดังนั้นคนนึงจะมี Samsung Galaxy, Galaxy Tab, Galaxy Note ที่ใช้ Samsung Account เดียวกัน ก็สามารถแชร์กันได้

Samsung B9150 หรือ Samsung HomeSync รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi, USB 3.0, HDMI, S/PDIF, Ethernet ใช้ชิป A15 Dual Core 1.7GHz หน่วยความจำ 8GB และฮาร์ดไดร์ว 1TB นอกจากนี้ยังเสียบ External Harddrive แบบ USB ดูหนังได้บนจอโทรทัศน์

นอกจากจะใช้งานเป็น Personal Cloud แล้วยังใช้เป็น Android Multimedia Home Entertainment ได้อีกด้วย รองรับการเล่นวิดีโอ H.264, H.263, MPEG4, VC-1, Sorenson Spark, WMV7 / 8, MP43, VP8, DivX แบบ Full HD (1080p) สูงสุด 60fps และรูปแบบเสียง MP3, AAC LC / AAC+ / eAAC+, WMA 9std / 10pro / Lossless, FLAC, Vorbis, AMR-NB/WB, Wav, AC-3, DTS (ขึ้นอยู่กับเวอร์ชั่น SW)

iphone 4 ios7 059

Samsung HomeSync เป็น Android Box ใช้ Android 4.2 Jelly Bean ที่ควบคุมการทำงานโดยผ่านสมาร์ทโฟน ผ่านแอพพลิเคชั่น HomeSync ที่สามารถควบคุมใช้หน้าจอมือถือสั่งงานเป็นเม้าส์ โดยทำหน้าที่คล้ายทัชแพด

iphone 4 ios7 047

โดยคุณสมบัติของ Samsung HomeSync มีดังนี้

• ใช้งานเป็น Home Cloud ในบ้าน พร้อมพื้นที่จัดเก็บ
• รองรับการจัดการผู้ใช้หลายคน ทุกคนในบ้านมีสิทธิเข้าถึงและจัดเก็บรูปภาพ วีดีโอไว้บน HomeSync ได้
• รองรับการตั้งค่าผ่าน NFC
• มีตัวจัดการการอัพโหลดอัตโนมัติ
• เชื่อมต่อจอใหญ่ เล่นวีดีโอ ดู Youtube ได้ หรือจะเปิด Youtube ดูจากหน้าจอสมาร์ทโฟนก็ได้
• แสดงผลหน้าจอสมาร์ทโฟนออกทีวีจอใหญ่
• การควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น HomeSync (ใช้งานบนสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ตของ Samsung)

iphone 4 ios7 053

iphone 4 ios7 048

ยุคของ Personal Cloud ที่ทุกคนพกสมาร์ทโฟน มือถือ แต่ยังต้องการ Cloud เพื่อแชร์ไฟล์ร่วมกันอยู่ Personal Cloud ทำให้คุณเชื่อมโยงกับคนในครอบครัว แบ่งปันภาพถ่ายกันในสมาชิกของบ้าน น่าติดตามครับ เพราะมันไม่ใช่แค่ Android Box แต่มันคือแพล็ตฟอร์มของ Cloud ในบ้านเลยทีเดียว

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

 

 

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.