อย่าดาวน์โหลดแอพ ที่ไม่น่าไว้วางใจ ตรวจสอบให้แน่ใจก่อนดาวน์โหลด

ตอนนี้ แอพใหม่ๆ invite กันมาบน Facebook บ้างก็จ่าย Sponsored Post บ้างก็ซื้อตำแหน่งโฆษณาให้กดติดตั้งได้เลย แต่เราควรพิจารณาให้แน่ใจก่อนดาวน์โหลด เพราะอาจมีแอพไม่หวังดี ลักลอบเข้ามาติดตั้งโดยที่เราไม่รู้ตัว ซึ่งอาจขโมยข้อมูลส่วนตัวของเราก็เป็นได้

fake-app

 

ก่อนที่จะตัดสินใจกด เมื่อมีการแนะนำแอพ ควรพิจารณาก่อนว่า น่าเชื่อถือหรือไม่ ตรวจสอบผู้พัฒนาแอพใน google ว่ามีชื่อเสีย(ง) อย่างไรบ้าง อย่างแอพด้านบนนี้ ผู้ผลิตคือ Baidu Browser แล้วก็มีชื่อเว็บ อันนี้ไม่น่าเชื่อถือ ก่อนติดตั้งควรตรวจสอบก่อนว่า ที่มาของแอพเป็นยังไง เข้าไปดูเว็บไซต์ผู้ผลิต

10502169_10152167985476962_1333859660960512701_n

ล่าสุดมีหลายคนเจอ invite แอพ Meow Chat ไม่รู้คืออะไร น่าจะเป็นแอพแช็ต แต่ไม่รู้เพื่อนจะ invite มาทำไม ผมเองก็ไม่สนใจ ไม่เคยกด จนมาบ่อยๆครั้งเข้าก็เริ่มสงสัย invite อะไรนักหนา ยิ่งไม่น่าเชื่อถือเลย คือแอพแช็ตเนี่ย ถ้าติดตั้งไปแล้ว ไม่มีเพื่อนเราคุย มีแต่คนไม่รู้จัก เราก็ไม่อยากคุย เพราะไม่รู้สึกว่าส่วนตัว แถมเพื่อนๆเราก็อยู่บนแอพแช็ตอื่นๆอยู่แล้ว ดังนั้นควรพิจารณาก่อนดาวน์โหลดหรือกดรับ invite แอพ เพราะคุณอาจกลายเป็นมือมืดที่ invite คนอื่นต่อโดยที่คุณไม่รู้ตัวก็เป็นได้

แนะนำว่าให้เข้า Store แล้วโหลดแอพโดยตรงจะดีกว่ากดจาก link ใดๆ

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.