รู้ไหมว่า Google Drive ช่วยคนทำ Theme ได้อย่างง่ายดาย

คนใช้ Android น่าจะรู้จัก Cloud Storage ของ Google ในชื่อ Google Drive กันบ้างแล้ว แต่รู้ไหมว่า ไม่ใช่แค่ใช้อัพโหลดภาพ ไฟล์ เอกสาร เก็บข้อมูลบน Cloud Storage เท่านั้น แต่คนที่ทำ theme สามารถรวบรวม element หรือส่วนประกอบต่างๆ ทั้ง Wallpapers การกำหนดค่า widget, เสียง, ไอคอน, เลย์เอ้าท์ของ launcher ทั้งหมดไว้บน Google Drive ใช้จัดการและเรียก เข้าถึงข้อมูลผ่านอุปกรณ์

drive-themes-star-wars

หากคุณต้องการพื้นที่ในการ sync ไอคอนที่สร้างขึ้นเองจากคอมพิวเตอร์ มาเก็บไว้บนมือถือ สามารถใช้ Google Drive ในการเก็บข้อมูลได้ สามารถดึงข้อมูลออกมาใช้ได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ Google Drive ช่วยได้

เก็บธีมไว้บนโฟลเดอร์ของ Google Drive ก็สามารถเรียกใช้ได้จากทุกที่ (ที่มีเน็ต) ไม่ต้องเสียบสาย USB ระหว่างคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ เพราะข้อมูล เก็บไว้บน Google Drive แล้ว นอกจากนี้ยังสามารถนำไอคอนหรือ wallpaper มาไว้บน launcher โดยไม่ต้องดาวน์โหลด ดึงจาก Drive เข้าถึงผ่นา Documents หรือ My Files บนมือถือได้เลย

นี่เป็นแค่ไอเดีย คนที่ทำ ธีม ใช้ Doc ในการบอกเล่าเรื่องธีม หรือจัดการได้เช่นกัน เชื่อไหมว่าเราทำธีมได้ง่ายๆ มองให้ Google Drive เป็นเหมือนไดร์วส่วนตัวของเรา ที่เข้าถึงจากอุปกรณ์ใดก็ได้ เรียกโฟลเดอร์ Themes folder, titled for the new theme เพิ่ม wallpapers หรือกลุ่มไอคอน เสียง และอย่างอื่นที่ไม่จำเป็นต้องเรียกผ่าน Play Store แค่นี้ก็ทำธีมได้แล้ว

ที่มา androidcentral

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.