Fitbit เผยโฉม Smart Fitness Watch : Fitbit Blaze

ปีนี้เป็นปีที่หลายๆคนเฝ้าจับตามองงาน CES กับการเปิดตัว Smart Fitness Watch โดยเฉพาะเรือนที่มีดีไซน์สวยหรู ปรับเปลี่ยนอุปกร์ accessories ได้อย่างยืดหยุ่น และยังคงความโดดเด่นด้าน fitness

Fitbit_Blaze_Lineup

Fitbit เปิดตัว Fitbit Blaze™ smart fitness watch ที่มาพร้อม fitness tracker โดยเปิด presale ในเดือนมีนาคม 2016 ซึ่ง Fitbit Blaze ช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้กับคุณได้ แถมเป็นผู้ช่วยส่วนตัวให้คุณออกกำลังกายตามเทรนเนอร์

ทวิตจาก BUSINESS WIRE บอกว่า FitStar เป็น Personal Trainer ส่วนตัว ที่ช่วยให้การออกกำลังกายของคุณ ทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ต้องรอเทรนเนอร์ส่วนตัวว่างตรงกัน

ผู้ช่วยส่วนตัวอย่าง FitStar™ by Fitbit® เป็นการแสดงผล on-screen workouts สามารถเชื่อมต่อกับ GPS, PurePulse® เพื่อตรวจวัดและจับจังหวะการเต้นของหัวใจ (heart rate tracking) และ SmartTrack™ เรียกได้ว่าเป็นระบบ automatic exercise recognition ที่จดจำรูปแบบการออกกำลังกายของแต่ละคนและช่วยแนะนำเพื่อการออกกำลังกายที่ดีขึ้น

Screen Shot 2559-01-07 at 8.04.49 AM

ความแปลกใหม่คือรูปทรงสลิมมากขึ้น เปลี่ยนสายและกรอบได้ สีสันสวยงาม และมีหน้าจอทัชสกรีนสี ทำให้เราปรับแต่งและใส่ไดแม็ตซ์กับเสื้อผ้า นอกจากการออกกำลังกายแล้ว ยังมี smart notifications โทร ส่งข้อความ และปฏิทินแจ้งเตือน แม้จะออกกำลังกาย แต่ถ้ามีงานด่วน มีอะไรสำคัญก็ไม่พลาด แบตอยู่ได้ 5 วัน ทำให้เราออกกำลังกายได้ตลอดโดยไม่ต้องกังวัลเรื่องแบต

สำหรับเทรนเนอร์ส่วนตัว FitStar Personal Trainer เป็น on-screen workouts ที่แนะนำการออกกำลังกาย มีภาพแอนิเมชั่น โดยมี 3 personal trainer ยอดนิยมมาแนะนำการออกกำลังกายผ่าน FitStar โดยวอร์ม (8 นาที), ออกกำลังกาย 7 นาที และบริการ Abs 10 นาที ไม่ต้องใช้แอพหรือสมาร์ทโฟนเลย ทำให้สามารถออกกำลังกายที่ไหนก็ได้

ส่วน Connected GPS ทำให้สามารถวัด real-time exercise ไม่ว่าจะเป็นระยะทาง รอบ นาทีต่อไมล์ โดยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน (ใช้ GPS จากสมาร์ทโฟนนั่นเอง) หลังออกกำลังกายสามารถ sync ตารางการออกกำลังกาย ผลการออกกำลังกายของคุณเข้า Fitbit dashboard ทำให้ตรวจสอบเส้นทาง สปีด และประเมินการออกกำลังกายของเราได้

นอกจากนี้ PurePulse เป็น wrist-based heart rate tracking ไม่ต้องใช้สายคาดอก แต่ใช้การจับชีพจร วัดอัตราการเต้นหัวใจผ่านข้อมือเรา ทำให้รู้ว่าหัวใจเราเต้นโซนไหน ส่งผลกับ calories burned ในการออกกำลังกาย ข้อดีก็คือไม่ต้องมีสายคาดอกให้เกะกะ

ใครที่เล่นกีฬาหลายๆอย่างน่าจะชอบ Multi-sport mode ทั้งขี่จักรยาน คาดิโอ วิ่ง เวท ยิ่งจับคู่กับการวัด heart rate tracking ยิ่งทำให้เราออกกำลังกายได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

SmartTrack automatic exercise recognition ตรวจจับการเคลื่อนไหวของร่างกายเรา ตอนที่ออกกำลังกาย ใครเข้าฟิตเนส น่าจะคุ้นเคยกับ aerobic อย่างเช่น Zumba® เป็นการ cardio-kickboxing เตะ ต่อย หรือคลาสเต้นต่างๆ รวมไปถึงเทสนิส บาสเก็ตบอล และซ็อคเกอร์

Screen Shot 2559-01-07 at 8.04.20 AM

จุดขายอีกอย่างคือการเปลี่ยนอุปกรณ์ต่างๆได้หลากหลาย ทั้งสายหนัง สแตนเลส ยาง ใส่ไปทำงาน ใส่ในยิม เลือกสายให้แม็ตซ์กับชุดและโอกาสต่างๆ

รองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน Android กว่า 200 รุ่น รวมไปถึงอุปกรณ์ iOS และ Windows mobile

ราคา Fitbit Blaze อยู่ที่ $199.95 (U.S.) เปิด presale แล้วที่ Fitbit.com และจองผ่านร้านในอเมริกาเหนือ รวมไปถึง Amazon, Best Buy, Brookstone, Dick’s Sporting Goods, Macy’s, Sports Authority, Target​ และ Verizon ส่วนทั่วโลกรอมีนาคมนี้ หลักๆมีสายสี black, blue และ plum (เปลี่ยนสายและกรอบได้)

ราคาอุปกรณ์เสริม เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

ขอไม่แปล ทับศัพท์ดีกว่า

Classic high-performance elastomer bands available in black, blue and plum ($29.95 U.S.)
Luxe genuine leather bands paired with stainless steel display frames available in black, mist grey and camel ($99.95 U.S.)
Luxe stainless steel link band paired with a stainless steel display frame available in silver ($129.95 U.S.)

ที่มา Fitbit

เพิ่มเติมจาก businesswire.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.